LÂM HÙNG DEPOT

Phân phối keo dán gạch SCL

TIN TỨC

Có nên dùng keo dán gạch trộn xi măng trong công trình?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Nội dung cơ bản

Keo dán gạch hiện nay đang ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi bởi những ưu điểm nổi bật của nó. Tuy nhiên, hiện nay vì nhiều lý do khác nhau mà các người thợ thường có xu hướng dùng keo dán gạch trộn xi măng để thi công cho các công trình. Vậy, sự kết hợp này có thực sự hiệu quả và có nên tiếp tục áp dụng hay không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay dưới bài viết.

1. Ưu điểm của keo dán gạch trong thi công công trình

Khác với vữa xi măng cũ, keo dán gạch đã và đang đem đến nhiều lợi ích mới và nâng cao công trình của bạn như:

  • Dễ dàng sử dụng

Ưu điểm nổi bật nhất của keo dán gạch là rất dễ sử dụng. Đây cũng chính là điểm mà nó đang dần thay thế hồ vữa xi măng thông thường. Hơn nữa, khi sử dụng keo dán gạch trong thi sẽ không nhất thiết phải ngâm gạch ở trong nước mà có thể ốp lát gạch một cách  trực tiếp. 

  • Luôn đảm bảo chất lượng 

Ưu điểm nổi bật của keo dán gạch là nó luôn đảm bảo chất lượng cho mọi công trình thi công. Theo đó, việc sử dụng keo dán gạch sẽ giúp cho người thợ được làm việc một cách dễ dàng hơn. Có thể thấy, keo dán gạch có khả năng bám dính rất tốt và nhanh hơn các vữa xi măng thông thường. Để có được điều đó, phải nhắc đến thành phần keo dán gạch, chúng sẽ được cấu tạo từ 3 nguyên liệu chính từ xi măng, cát, hợp chất polyme và một số phụ gia khác

  • Thi công nhanh, tiết kiệm thời gian và chi phí 

Quá trình thi công của keo dán gạch diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ cần tán đều keo vào mặt sau của gạch và căn chỉnh làm sao cho các viên gạch được xếp theo hàng ngay ngắn. Hơn nữa keo dán gạch rất nhanh khô, nên có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 

Ngoài ra, giá thành của hầu hết keo dán gạch (dạng bột) đều rất rẻ, nên bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho công trình. Vừa đảm bảo chất lượng cho công trình, vừa có thể tiết kiệm được thời gian thì công và một khoản chi phí. Đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các nhà thầu.

2. Có nên dùng keo dán gạch trộn xi măng hay không? 

Hiện tượng pha trộn thêm xi măng vào keo dán gạch là một vấn đề khá phổ biến và rất dễ nhận thấy ở cách công trình xây dựng nhỏ lẻ. Vậy thật sự “Có thể dùng keo dán gạch trộn xi măng hay không?” 

“Keo dán và xi măng”, về bản chất thì hai loại vật liệu này có công năng giống nhau, chính là dùng để liên kết gạch với bề mặt cần ốp gạch. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thành phần cấu tạo trong mỗi chất đều sẽ có nhiều điểm khác nhau.

keo dán gạch trộn xi măng

Có thể trộn xi măng với keo dán gạch hay không?

Các loại keo dán gạch hiện nay, trước khi đưa ra thị trường đã được pha chế với nhiều hỗn hợp khác nhau với tỷ lệ chuẩn. Vì thế nếu trộn đều xi măng và keo dán gạch lại với nhau, sẽ làm giảm đi hiệu suất của keo, giảm đi sự kết dính của hỗn hợp dùng để dán gạch. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình chỉ sau một thời gian sử dụng.

“Keo dán gạch trộn xi măng” – đây có thể là một ý kiến hay nhằm hạn chế tối đa việc phát sinh tiền xây dựng trong thi công. Thế nhưng, điều này có thể sẽ gây ra các hậu quả trong tương lai: giảm đi chất lượng xây dựng và ảnh hưởng đến uy tín của các nhà thầu.Tiết kiệm chi phí là điều tốt, nhưng phải làm sao để chất lượng công trình được đảm bảo. Đừng chỉ vì muốn cắt giảm chi phí mua vật liệu để dùng keo dán gạch trộn xi măng, mà gián tiếp phá hoại sự kết cấu của công trình.

Hiện nay, Lâm Hùng Depot đang là nhà phân phối các sản phẩm vật liệu xây dựng chính hãng. Trong đó, sản phẩm keo dán gạch đá SCL EKOTEX-C2TE đang là dòng sản phẩm được mua nhiều nhất tại chúng tôi. Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline:  0988 880 6890865 703 368 Fanpage: Lâm hùng Depot Tổng Kho Keo Dán Gạch Đá SCL. Mọi yêu cầu và thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp nhanh chóng và kịp thời nhất.

>>> Xem thêm: 

Rate this post

Bài viết liên quan

Quản lý chất lượng

KEO DÁN GẠCH SCL Là loại keo dán gạch có chất liệu gốc xi măng dạng mịn, được sản xuất và đóng gói trên dây chuyền công nghệ hiện đại Bulgaria của liên bang Đức và được đóng gói tại Công Ty TNHH Sông Đà Cao Cường Việt Nam.

Messenger icon
Send message via your Messenger App

Đặt mua sản phẩm

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào form dưới đây .
*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.